Nguyên lý làm đẹp da, trị mụn từ phi kim trị mụn

0
354

Phi kim trị mụn là liệu pháp làm đẹp không còn xa lạ gì trong các thẩm mỹ viện, Spa tại Việt Nam. Ngoài làm đẹp da, giúp da tái tạo, trẻ hóa, phi kim còn giúp điều trị mụn, điều trị sẹo, điều trị nám hiệu quả. Nguyên lý điều trị của phi kim là gì mà mang đến những công dụng điều trị hiệu quả đến vậy? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ rõ.

Nguyên lý của phương pháp phi kim là gì?

Phi Kim Vi Điểm là phương pháp lăn kim trên da hay còn gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn.

Phi kim vi điểm được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế tạo nên các tổn thương giả giúp kích thích khả năng tự tái tạo của tế bào da nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da như sẹo lõm, sẹo mụn, vết thâm nám một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp này sử dụng các kim rất nhỏ (đường kính khoảng 0.01 mm, dài từ 0.5–3mm) bằng thép y tế được sắp xếp theo các rãnh tạo thành ma trận nhằm đảm bảo có thể tác động đầy đủ đến toàn bộ diện tích da cần điều trị.

Các đầu kim khi đâm vào da sẽ tạo nên những vết thương nhỏ. Các vết thương này sẽ kích thích tiến trình tự tái tạo, tự chữa trị của biểu bì da. Lớp da non được thay thế sẽ mới hơn, đẹp hơn, độ đàn hồi tốt hơn do liên kết sợi collagen được sinh ra. Vết thương do đầu kim gây ra là vết thương nhỏ không đáng kể. Chúng sẽ nhanh chóng bình phục mà không gây tổn thương vĩnh viễn cho da, không để lại sẹo.

Phi kim trị mụn có nguyên lý điều trị như thế nào?

Tiến trình phi kim có thể được tận dụng để đưa vào biểu bì da các tinh chất trị mụn. Nhờ đó các tinh chất này hoạt động tốt hơn, hấp thu trực tiếp tại các lỗ chân lông chứ không còn là gián tiếp. Do đó, tác dụng trị mụn của thuốc sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn so với cách thoa thuốc thông thường.

Phương pháp phi kim trị mụn còn giúp làn da tái tạo, hồi phục lại cấu trúc biểu bì da đã bị hư tổn bởi mụn, bao gồm sẹo mụn và thâm mụn. Từ đó, phi kim trị mụn không chỉ giúp trị mụn nhanh hơn mà còn giúp bạn khắc phục các hậu quả do mụn để lại. Làn da mới được cân bằng độ pH, diệt khuẩn từ sâu trong lớp biểu bì ngăn ngừa mụn quay trở lại lâu hơn.

Thông tin liên lạc Hiền Vân Spa