Những yếu tố quan trọng giúp cắm hoa tươi lâu trong thời gian dài

0
241
cắm hoa tươi lâu

Có thể nói hoa tươi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, nó mang đến giá trị tinh thần và còn có ý nghĩa đặc biệt mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Tuy nhiên, việc cắm hoa để giữ hoa tươi lâu luôn là thắc mắc của hầu hết các chị em phụ nữ. Áp dụng những cách cắm hoa tươi lâu dưới đây, bạn sẽ có được bình hoa đẹp trong nhiều ngày.

Yếu tố quan trọng giúp cắm hoa tươi lâu hơn

Mẹo chọn hoa phù hợp

Muốn hoa tươi lâu và đẹp điều đầu tiên chắc chắn không thể bỏ qua chính là hoa phải tươi, phải đẹp, không bị héo, dập nát và đặc biệt không nên bị ướp lạnh. Nếu mua hoa chọn từng bông bạn cần chọn thật kỹ lưỡng, chú ý phần gốc cuống nếu thâm đen là hoa đã cũ. Chỉ nên chọn những cành hoa mới, lá và cánh hoa còn đầy đủ, bông hoa khỏe.

Nếu chọn hoa cả bó hãy chọn bó có hoa đều bông, cuống cắt đều nhau, không lấy các bó xuất hiện lá vàng trông ủ rũ. Sau khi mua cả bó chỉ chọn những cành hoa khỏe và đẹp để cắm. Để tránh mua hoa kém chất lượng hoặc hoa đã ướp lạnh bạn nên chọn mua ở cửa hàng hoa uy tín.

Bí quyết cắm hoa tươi lâu

Để bình hoa có thể tươi lâu trong nhiều ngày liền, có thể áp dụng các bí quyết cắm hoa tươi lâu đơn giản dưới đây để giúp hoa lâu tàn.

  • Loại bỏ cành hoa có lá bị héo úa hoặc bị dập thân: Một bộ phận trên cây gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ cành hoa. Chính vì thế, trong khi chọn hoa nên chú ý đến toàn bộ các chi tiết. Như thế, khi cắm hoa sẽ tươi lâu hơn.
  • Cắm hoa với khoảng cách vừa phải: Khi cắm quá dày, các cành hoa sẽ chen chúc nhau nước và dinh dưỡng. Điều này sẽ gây nên tình trạng thiếu chất khiến hoa bị héo nhanh. Vậy nên, khi cắm cần quan tâm đến độ lớn và độ rộng của bình để chọn số lượng và phân bố cho phù hợp.
  • Thay nước thường xuyên và xem xét mực nước trong bình: Có rất nhiều người khi cắm hoa thường không quan tâm đến mực nước. Đây chính là nguyên nhân khiến cho hoa không tươi được lâu.
  • Vì đây là nước bình thường nên không có khả năng cung cấp dưỡng chất cho cành hoa. Do đó, sau 2 – 3 ngày nước sẽ bắt đầu cạn kiệt và có mùi hôi. Lúc này, nên thay nước để cứu vãn tình thế. Với những ai có thời gian thì nên thay nước mỗi ngày và bỏ đi phần thân cây bị thối.

Sử dụng nước cắm hoa

Có thể bạn chưa biết, nước cắm hoa công nghệ ion là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm có công dụng giúp hoa tươi lâu nhờ công nghệ ion đồng. Thêm vào đó, còn giúp kích thích hoa nở và hút nước để cành lá luôn xanh tươi.

Hiện nay, Nước cắm hoa HUMIK được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng cũng như uy tín từ thương hiệu. Khi sử dụng sản phẩm của HUMIK, bạn có thể không cần phải thay nước thường xuyên mà hoa vẫn tươi. Đặc biệt, mùi của nước sau thời gian cắm không bị hôi thối như nước lọc bình thường.

Kinh nghiệm mua các sản phẩm cắm hoa tươi lâu tại đơn vị uy tín

Hiện nay, việc tiếp cận với một sản phẩm dù bình dân hay cao cấp vô cùng thuận tiện. Bạn có thể mua các sản phẩm nước cắm hoa tươi lâu tại các mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử chỉ với click chuột. Với hình thức đặt hàng trực tuyến thì bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, và tìm hiểu kỹ về dòng sản phẩm bạn muốn mua, các chính sách về thanh toán, nhận hàng,…

Nước cắm hoa HUMIK là một người bạn đồng hành hỗ trợ đáng tin cậy. Đơn vị luôn muốn chinh phục niềm tin của khách hàng thông qua sản phẩm chất lượng quốc tế, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, nhanh chóng và kinh doanh đặt khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị có thể chưa có cơ hội phục vụ mọi khách hàng, nhưng cam kết luôn giữ vững niềm tin của những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm mang thương hiệu HUMIK.