Trường hợp nào thì không nên áp dụng phi kim trị mụn ?

0
347

Phi kim trị mụn hay phi kim tái tạo da là phương pháp điều trị thẩm mỹ được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới và cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Rất nhiều chị em đã trẻ hóa làn da, trị được mụn dứt gốc nhờ phi kim trị mụn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng liệu pháp này. Nếu bạn áp dụng khi sai đối tượng có thể sẽ phải trả giá đắt.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, phù hợp khi thực hiện thì bạn phải biết thông tin những trường hợp nào thì không được áp dụng phi kim trị mụn. Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Loại mụn nào thì không nên dùng phi kim trị mụn?

Phi kim trị mụn trị được hầu hết các loại mụn, kể cả mụn ẩn hay mụn đầu đen. Tuy nhiên, với mụn viêm, mụn mủ, mụn bọc thì lại không nên trị bằng phi kim. Bởi nguyên lý của phi kim là tạo ra vết thương hở để da tự hồi phục. Việc dùng phi kim cho mụn viêm sẽ làm cho vết lở càng lớn hơn, dễ gây nhiễm trùng. Tương tự điều ấy với mụn bọc và mụn mủ.

Loại da nào thì không nên dùng phi kim trị mụn?

Để thực hiện phương pháp phi kim trị mụn an toàn và hiệu quả, làn da của bạn phải khỏe mạnh từ trước. Da nhạy cảm không nên áp dụng phi kim vì điều này sẽ làm da bị vết thương khó lành. Hiệu quả khi dùng thuốc lại kém, đôi khi sẽ sinh ra kích ứng. Làn da của bạn quá mỏng, hiện rõ mao mạch chính là biểu hiện của da nhạy cảm.

Trường hợp khác là da bị chân nám quá sâu, lớp sừng quá dày thì việc điều trị phi kim thường khó hiệu quả để chữa nám. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng để trị mụn.

Đặc biệt, da đang bị trầy xước, đang có vết thương hở thì tuyệt đối không áp dụng phi kim trị mụn. Vì điều này dễ làm vết thương lở loét rộng hơn, dễ gây nhiễm trùng.

Đối tượng nào thì không nên dùng phi kim trị mụn ?

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được áp dụng phi kim trị mụn. Bên cạnh đó là những đối tượng mắc các bệnh về đường máu, về vết thương hở hay bệnh truyền nhiễm lại càng rất nguy hiểm khi áp dụng phi kim trị mụn.

Kết:

Nếu bạn nằm trong đối tượng không thể áp dụng liệu pháp phi kim trị mụn thì bạn cũng đừng nên thất vọng. Bạn có thể dùng các liệu pháp trị mụn từ thiên nhiên, các loại thảo dược hay đơn giản là bảo vệ da mặt thật tốt thì mụn chắc chắn sẽ giảm.

Hiền Vân Spa

Xem thêm các cơ sử điều trị mụn tại đây