Nên dùng loại mỹ phẩm nào sau khi phi kim trị mụn?

0
615

Hầu hết các bác sĩ luôn căn dặn không nên dùng mỹ phẩm, các loại kem dưỡng da trong khoảng 3 tuần đầu tiên thực hiện phi kim trị mụn. Đó là vì khoảng thời gian này, da bạn đang là da non trong quá trình phục hồi, cực kỳ nhạy cảm nên không thể tiếp xúc với hóa chất. Thật ra, bạn vẫn có thể dùng một số loại mỹ phẩm để chăm sóc da sau 1 tuần đầu tiên sau điều trị. Đó là những loại mỹ phẩm nào?

Chống nắng và dưỡng ẩm sau phi kim trị mụn chỉ nên dùng loại sản phẩm nào?

Các bác sĩ điều trị sẽ khuyên bạn phải bảo vệ làn da khỏi nắng nhưng đồng thời lại không được dùng kem chống nắng trong khoảng 3 tuần đầu sau khi điều trị. Như vậy thì chống nắng bằng cách nào đây ?

Ở tuần đầu tiên, bạn buộc phải đeo khẩu trang, hạn chế ra đường bằng mọi giá. Đến tuần thứ hai, bạn có thể dùng một số loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. Đối với da phi kim, bạn nên dùng chất chống nắng dạng sữa hoặc dạng gel sẽ không gây bết dính, nhờn rít, dễ thẩm thấu vào da không gây bít tắc lỗ chân lông gây nên mụn.

Nếu mụn bạn còn nhiều, bạn cũng chỉ nên dùng serum trị mụn chứ không nên thoa kem trị mụn, kem dưỡng da nhé.

Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da sau khi phi kim trị mụn với những lưu ý sau

Nhiều bạn nữ có thói quen thích đắp mặt nạ dưỡng da nên khi điều trị phi kim trị mụn, được dặn không được đắp mặt nạ khiến nhiều bạn khó chịu. Đúng thật là bạn không được đắp mặt nạ trong tuần đầu tiên sau khi phi kim. Tuy nhiên, đến tuần thứ hai sau điều trị, bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da với những yêu cầu sau:

  • Loại mặt nạ phải là mặt nạ thảo dược, không kèm các hóa dược phẩm.
  • Loại mặt nạ phải dùng được cho da nhạy cảm, không gây kích ứng nào khác.

Loại mặt nạ tốt nhất dùng cho người thực hiện phi kim là mặt nạ mật ong bởi công dụng dưỡng da của mật ong rất tốt mà lại an toàn cho da. Bạn có thể dùng thêm các viên vitamin A,E, C và dầu oliu để tăng thêm hiệu quả.

Nên dưỡng độ ẩm cho da sau phi kim trị mụn như thế nào?

Sau khi phi kim trị mụn, bạn cũng thường được khuyên rằng không nên dùng kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng nước suối để rửa mặt, dưỡng ẩm để thay thế mỹ phẩm cũng rất tốt. Nước suối hoàn toàn tinh khiết, lại có nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho da, có thể giúp da dưỡng ẩm một cách an toàn.

Thông tin liên lạc Hiền Vân Spa

Xem thêm các cơ sử điều trị mụn tại đây