Các mặt hạn chế của phi kim trị mụn là gì?

0
562

Bất cứ phương pháp này dù mạnh mẽ đến đâu cũng có giới hạn và nhược điểm của có. Kể cả phi kim trị mụn dù được ưa thích ở nhiều trung tâm làm đẹp cũng vậy. Các trung tâm Spa thường chỉ nói những ưu điểm mà không nhắc đến khuyết điểm của công nghệ.

Để quyết định chọn có nên thực hiện phi kim trị mụn hay không, bạn cũng cần tham khảo qua một số nhược điểm, giới hạn và đối tượng được phép áp dụng của phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan hơn về phi kim trị mụn để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Một số tác dụng phụ của phi kim trị mụn bạn cần biết

Giống như tất cả các thủ tục thẩm mỹ khác, phi kim vi điểm không phải là không có rủi ro. Tác dụng phụ phổ biến nhất là kích ứng da ngay sau làm xong.
Bạn cũng có thể cảm thấy sưng đỏ da, đau nhức trong vài ngày. Gọi cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:
– Da chảy máu.
– Bầm tím.
– Nhiễm trùng.
– Da khô và lột thành từng lớp.
– Nổi mụn sưng đỏ.

Nguyên lý của phi kim chính là tạo ra vết thương nhỏ trên da mặt để kích thích làn da tự phục hồi, tái tạo. Chính vì vậy nên việc xuất hiện các rủi ro do vết thương là không thể tránh khỏi. May mắn thay, nếu bạn chọn được đúng nơi uy tín để thực hiện thì sẽ hạn chế được các rủi ro này đến mức tối đa.

Đối tượng nào tuyệt đối không được áp dụng phi kim trị mụn?

Bạn không phải là một ứng cử viên lý tưởng cho phương pháp phi kim vi điểm nếu bạn:
– Đang mang thai.
– Có một số bệnh về da, như bệnh vẩy nến hoặc bệnh chàm.
– Có vết thương hở.
– Đã có xạ trị gần đây.
– Có tiền sử dễ bị sẹo.

phi kim trị mụn tại Hiền Vân spa

Đồng thời, nếu bạn có các bệnh mãn tính nhạy cảm với vết thương, với máu khác thì tuyệt đối không được dùng phương pháp phi kim trị mụn. Ví dụ như bệnh rối loạn tiểu cầu, máu khó đông, tiểu đường,…

Để hạn chế các rủi ro khi điều trị mụn bằng phi kim, bạn hãy nhờ đến bác sĩ tư vấn thật kỹ trước khi thực hiện. Đến các trung tâm thẩm mỹ lớn, uy tín thương hiệu lâu dài dù giá thành có đắt hơn nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn.

Nếu bạn tự lăn kim tại nhà thì rủi ro thường cao hơn, mặc dù chi phí thấp hơn và tiện lợi hơn. Khi chọn thực hiện với chuyên gia, bạn nên tìm kiếm những người có kinh nghiệm và những cơ sở uy tín.

Dù rằng không phủ nhận phi kim trị mụn rất hiệu quả và nhiều ưu điểm, bạn cũng cần biết những mặt hạn chế trên để có thể áp dụng giải pháp này một cách hiệu quả.

Hiền Vân Spa

Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, Tp HCM
Email: hienvanspa@gmail.com
Số Điện Thoại: 0903 887 049 – 0903 882 543
Website: https://hienvanspa.com
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/
Kênh Youtube: Điều Trị Mụn Hiền Vân Spa

Xem thêm các cơ sử điều trị mụn tại đây